Wap 2G 
  • 7 thực phẩm không nên đun lại - 21/03/2017

Thực phẩm khi nấu lên vốn đã bị biến đổi thành phần hóa học. Vì thế, khi hâm lại nhiều lần chúng sẽ phát sinh ra thêm các chất gây hại sức khỏe.

Thịt gà: Đây là một trong những nguyên liệu thực phẩm khá phổ biến tại Việt Nam nên việc mắc sai lầm khi chế biến chúng là điều dễ hiểu. Theo Boldsky, khi được hâm nóng lên, protein trong thịt gà sẽ bị biến đổi dẫn đến các rắc rối về tiêu hóa cho người dùng. Đặc biệt, nên hạn chế hâm hoặc rã đông thịt gà bằng lò vi sóng vì dễ gây ra các hiện tượng ngộ độc khác.

Trứng: Thông thường, các món trứng sốt cà, trứng rán, trứng cuộn... sẽ được hâm lại trước bữa ăn. Điều này là một sai lầm của các bà nội trợ vì theo nghiên cứu, các protein trong trứng sẽ bị phá hủy ngay lập tức nếu bạn đun nóng ở lần thứ 2. Các chuyên gia cảnh báo, những thành phần dinh dưỡng trong trứng không những bị mất đi mà còn biến đổi, tạo ra các độc tố nguy hiểm có thể gây rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.

Nấm: Là loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng cũng như nhạy cảm với từng đối tượng sử dụng, nấm sẽ vô cùng độc hại nếu hâm đi hâm lại chúng nhiều lần. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi bị đun nóng, các thành phần dinh dưỡng trong nấm sẽ bị bay hơi đi hết. Không những thế, protein cùng hàm lượng dinh dưỡng còn lại trong nấm sẽ bị biến đổi, gây tổn hại cho tim mạch và dạ dày.

Cơm: Đây đích thị là loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn nhất vì cơm sau khi đã nấu xong, chỉ cần để ở môi trường bên ngoài là cảm nhận thấy mùi hôi và các biểu hiện như nhớt, nổi nấm mốc xanh đỏ... Chính vì thế, việc dùng cơm nguội hâm đi hâm lại nhiều lần cũng sẽ dẫn đến các tác hại ghê gớm vì cơm rất dễ phát sinh các độ tố sau khi nấu. Hạt cơm nguội khi hâm nhiều lần sẽ biến thành bào tử gạo. Các bào tử này sẽ là môi trường nuôi sống vi khuẩn, có hại cho dạ dày và kéo theo các bệnh lý độc hại khác.

Cần tây: Theo Tri thức trẻ, cần tây là một loại rau lá xanh chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và kéo theo vô số bệnh trầm trọng khác.

Nước uống: Không nên đun lại nước uống nhiều lần bởi các hàm lượng kim loại nặng có trong nước nhu chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân. Khi đun sôi nhiều lần, nước bốc hơi liên tục khiến hàm lượng các chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Khoai tây: Khoai tây là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích. Thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

(Theo Chất Lượng Việt Nam)

Xem vị trí hoa tay để biết bạn có thực sự là người hạnh phúc? Soạn tin TUVI gửi 9212 MIỄN PHÍ trải nghiệm dùng thử. Xem chi tiết tại đây  


Các tin khác
1     2     3      Tiếp
Truy cập nhanh